เลือกซื้อมือถือตัวท็อปรุ่นไหนดี? พิจารณาก่อนซื้อ

สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆและผู้ติดตามไทยอีโวทุกท่านครับ เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหก นี่ก็เข้าเดือนกุมภาไปแล้ว ใครที่ตั้งใจอะไรไว้ก็ลงมือทำลงมือเปลี่ยนได้เลยครับ อย่านั่งแค่คิด เพราะไม่ทางที่เป้าหมายจะเดินมาหาเราอย่างแน่นอน

สำหรับโพสนี้ผมอยากจะนำเสนอเรื่องสมาร์ทโฟนระดับตลาดบน เพราะมีคนถามเข้ามาและคนกำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับจะเลือกมือถือรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้มกับเงินมากที่สุด

Read More

ใครรุ่งใครร่วง! สรุปส่วนแบ่งตลาดระบบปฏิบัติการมือถือปี 2012

และก็มาถึงโค้งหรือช่วงสุดท้ายแห่งปี พ.ศ. 2555 หรือ ค.ศ. 2012 ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นกับชีวิตและโลกนี้มากมาย หลายๆคนอาจสมหวังบางคนผิดหวัง แต่ผมก็เชื่อว่าไม่มีใครสมหวังหรือมีความสุขได้ทั้งปี หรือคงไม่มีใครจะทุกข์หรือผิดหวังมันทั้งปีหรอก สิ่งที่สำคัญอยู่ที่ยอมรับปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดในชีวิตได้มากน้อยแค่ไหน

Read More

เพื่อรักษา “อัตลักษณ์” หรือกั๊กไว้ก่อน?? แหวกดู iPhone5 กันดีกว่า

การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple Inc ได้ผ่านไปแล้วครับเมื่อหลายชั่วโมงที่ผ่่านมา ก็มีเรื่องที่ไทยอีโวต้องมาโฟกัสประเด็นหลักๆให้ผู้อ่านได้เห็นกันเช่นเคยกับผลิตภัณฑ์ชิ้นสำคัญที่คนให้ความสนใจเยอะเกินเหตุว่ามีเหมือนที่ข่าวได้โม้ไว้แค่ไหน

Read More

ทุ่มหมดหน้าตัก!! ความหวังสุดท้ายของโนเกีย

โพสนี้มาส่องกล้องมองตลาดสำหรับสมาร์ทโฟนของผู้(เคย)ยิ่งใหญ่อย่างโนเกียกันครับ ถามว่าทำไมหยิบเรื่องของโนเกียมาเขียน ก็เพราะว่าคนให้ความสนใจข่าวของค่ายดังค่ายอื่นกันเยอะแล้วรวมทั้งข่าวต่างๆก็มีให้อ่านกันเต็มหมูก!โพสนี้เลยมานั่งยองๆมองเกมการตลาดและอนาคตของโนเกียดีกว่า

Read More

Windows 8 เหมาะสมกับการรอคอยของคุณหรือไม่??

ซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของไมโครซอฟท์(Microsoft) ที่มีชื่อว่า Windows 8 กำลังเป็นที่สนใจของผู้ชอบความแปลกใหม่ แต่กับบางคนอาจเห็นแล้วรู้สึกเฉยๆ ก็มี ทีนี้จะรู้ว่ามันเจ๋งยังไงสำหรับ Windows 8

Read More

ร่วมด้วยช่วยกัน! ดู MV ค่ายแกรมมี่ใน YouTube ได้เหมือนเดิมแล้ว

เรียกว่าการที่จีเอ็มเอ็มแกรมมี่เคยออกมาสั่งห้ามเผยแพร่เอ็มวีทาง YouTube ก็ทำให้มีการโห่ร้องด่ากันซะส่วนใหญ่จนเป็นเรื่องมาม่าในสังคมไทยกันไปสักพักใหญ่เลย

Read More

การซื้อเพลงและหนังลิขสิทธิ์ในไทยจะไปได้ดีแค่ไหน??

คงมีหลายคนที่อาจได้รับรู้ข่าว(ลือ) ต้องบอกว่า”ลือ” ก่อน ถ้ายังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว ก็ยังคงเป็นเรื่องที่เรียกว่า “ลือ” ทั้งนั้น กับข่าวที่ทางบริษัทแกรมมี่จะชะลอ(หรือไม่เผยแพร่) music video ใหม่ๆบน Youtube อีกต่อไป แต่ถึงจะเป็นข่าวลือแต่ก็ถือว่ามีน้ำหนักไปในทางที่จริงอยู่มากเลยทีเดียว

Read More

หาคำตอบเกี่ยวกับปัญหา iPhone ที่เจอบ่อยโคตรๆ (Latest Updates 6/8/2012)

โพสนี้เป็นเรื่องใกล้ๆตัวผู้เขียนเอง เป็นเรื่องปัญหา, หรือพวกคำถาม?? สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ถามมาบ่อยขนาดที่ว่าถ้าผมสามารถเก็บข้อมูลมาทำเป็นกราฟหรือเอาไปวิจัยได้เลย(เหมือนเว่อร์ๆไปไงไม่รู้) ทำให้ผมคิดจะเขียนสรุปคำถามที่เจอถามบ่อยและบางทีผมเองก็มีคำถาม จะได้ย้อนๆกลับมาดูว่าจะทำอย่างไรดี

Read More

วินโดวส์ 8 จะสร้างชื่อเสียงหรือชื่อ(เสีย)ให้ไมโครซอฟท์

สำหรับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ช่วงนี้บางคนก็อาจได้ยินหรือพอได้รู้ข่าวการจะมาของวินโดวส์ 8 (Windows 8) ตัวเต็มที่คาดว่าน่าจะปล่อยออกมาปลายๆปี 2555 นี้เอง โดยตอนนี้ไมโครซอฟ์ยังปล่อยตัว Release Preview ให้ได้ลองใช้เล่นๆกันอยู่ ที่น่าสนใจก็คงจะเป็นสิ่งที่นักวิเคราะห์มองว่ายอดขายพีซีในช่วงนี้ไม่กระเตื้องอาจเป็นผลมาจากลูกค้ารอ Windows 8 ออกสู่ตลาดหรือเปล่า??

Read More

กูเกิลอัพเดทการคิดเลขผ่านช่องค้นหาใหม่แล้ว!

ไม่รู้ว่าใครไม่เคยลองใช้เครื่องคิดเลขผ่านช่องค้นหากูเกิลบ้าง ผมว่าน่าจะมีอยู่ไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่า “ช่องค้นหาของกูเกิลมันคำนวณทางคณิตศาสตร์ได้” หรือบางคนเคยใช้แล้ว แต่วันนี้ไทยอีโวเราจะมาแจ้งข่าวอัพเดทเกี่ยวกับการปรับปรุงการคิดเลขผ่านช่องค้นหาของกูเกิล

Read More

ดูรูปภาพบน Facebook กับสไตล์อื่นบ้างเหอะ!!

คุณเล่นเฟสบุ๊คมานานกี่ปีแล้วคุณก็ยังคนเห็นการแสดงรูปภาพแนวเดิมๆ ถึงแม้ว่าหลังๆทางเฟสบุ๊คจะปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ๆก็ตาม ถ้าใครกำลังเบื่อหน้าตาดูรูปภาพเดิมๆ ลองเปลี่ยนแนวการแสดงผลด้วยการใช้ Friendsheet ดูสิครับ

Read More

ค้นหารูปภาพง่ายๆแค่ลากวางบน Google Images

หลายเว็บบอร์ดที่ผมเคยเข้าไปอ่านมาจะมีผู้ใช้บางคนนำรูปภาพมาโพสถามว่า ใครมีรูปภาพขนาดใหญ่กว่านี้มั๊ย??? ซึ่งถ้าใครเจอปัญหานี้อยู่และอยากรู้ว่าเราจะหารูปภาพนี้ได้อย่างไรละก็
โพสนี้ขอแนะนำวิธีการค้นหาภาพซึ่งเป็นเครื่องมือที่ “คุณก็รู้ว่าใคร” กับ Google Images นั่นเอง

Read More